Địa điểm lựa chọn để thực hiện ý tưởng là biển Cửa Hội (Nghệ An). Ở đây, các bạn có thể vừa giúp dọn sạch bờ biển, tạo môi trường sạch sẽ trong lành, góp phần bảo vệ môi trường, vừa có được những trải nghiệm cùng nhau khi tham gia hoạt động, tạo tinh thần gắn kết, hiểu biết lẫn nhau trong cách giao tiếp cũng như cách làm việc.
Ngoài ra, việc tổ chức hoạt động ngoại khoá ý nghĩa, thiết thực này còn có thể giúp mọi người có thêm năng lượng, tinh thần hoạt động. Trước đây gò bò khuôn khổ ở trường lớp, bây giờ có thể cùng nhau hoạt động ở những địa điểm khác, có những cảm nhận thú vị và tạo được niềm vui trải nghiệm mới, góp phần vào động lực hoạt động Đoàn - Hội tích cực hơn, học tập tốt hơn.
Hi vọng việc làm tình nguyện, ý nghĩa này của cán bộ Đoàn - Hội Viện KHXH & NV sẽ lan toả tới tất cả mọi người với thông điệp bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, luôn luôn nỗ lực góp phần vào việc xây dựng xã hội ngày càng phát triển, văn minh từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động