Chắc hẳn tiếp sức mùa thi đã quen với hình ảnh những tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn giúp phụ huynh và các thí sinh làm thủ tục trước thi, tìm số báo danh và phòng thi nhưng có lẽ những " hàng rào sống" thì ít ai có thể nhìn thấy được. Với hàng ngàn thí sinh dự thi thì cũng đồng nghĩa với hàng ngàn phụ huynh và phương tiện đi lại của họ cùng di chuyển vào một thời điểm, trục đường trước cổng Đại học Vinh lại là đường Lê Duẩn trục đường chính của thành phố nên việc ách tắc giao thông là điều không thể tránh khỏi. Để giải quyết việc này, đội SVTN đã quyết đoán trong việc dùng người tạo thành hàng rào để chắn những người qua đường trước cổng trường làm ảnh hưởng đến lưu thông trên trục đường chính. Với cái tiết trời oi bức nắng nóng của trời tháng 7 với hơi xăng khói bụi và những nguy hiểm rình rập trên đường giao thông thì cũng không cản nổi nhiệt tình và tâm huyết với công việc, dù trời nắng hay mưa thì họ vẫn bên nhau và cùng nhau cổ vũ nhau làm việc. Có hàng rào sống, ách tắc được giải toả. Hình ảnh ấy thật đẹp!

Hình ảnh các bạn sinh viên học tập trên sân trường thì không hiếm có nhưng đã lần nào bạn bắt gặp họ trong màu áo tình nguyện, đeo băng đỏ, đeo thẻ làm nhiệm vụ lại ngồi trên thư viện trường ôn bài chưa? Trong hai ngày này, hình ảnh ấy thường xuyên thấy, học cùng một chương trình, lịch thi vào cùng một thời điểm, trong khi các bạn khác ôn bài ở nhà, họ lại lên trường làm nhiệm vụ, vậy làm sao họ vẫn đạt được điểm tốt? Lấy tinh thần học tập mọi lúc, họ đã linh hoạt trong việc sử dụng thời gian rảnh giữa hai nhiệm vụ để lên thư viện học bài hay ngồi tạm vào ghế đá dưới gốc cây giải bài toán. Tình nguyện nhưng gắn liền với học tập, học hỏi!

Quả thực, hình ảnh áo xanh tình nguyện lại thêm đẹp đẽ khi có các bạn_ đội SVTN XK Đoàn trường ĐH Vinh!

Đội sinh viên tình nguyện Đoàn trường ĐHV