Với mong muốn chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo vùng cao, hơn 80 sinh viên trong Đội Tình nguyện Khoa Kinh tế VEC, trường Đại học Vinh đã thu gom ve chai gây quỹ “ Tết ấm” cho học sinh nghèo.

Những chai nhựa, vỏ lon, bìa, giấy vv…khi vứt ra môi trường vừa lãng phí, vừa gây ô nhiễm. Thêm vào đó, những ngày Tết bà con vùng cao Nghệ An phải chống chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt, các em nhỏ chưa có ấm để mặc. Xuất phát từ  ý tưởng này, Tháng 9 năm 2014, Đội tình nguyện Khoa Kinh tế  Volunteer Economics Club( viết tắt VEC) được thành lập thu gom ve chai gây quỹ để trao quà cho trẻ em nghèo nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền.

Đều đặn vào chủ nhật hàng tuần, các thành viên trong đội tình nguyện VEC lại bắt đầu hành trình thu gom ve chai trên địa bàn thành phố Vinh. Các bạn tham gia thu gom trực tiếp ở dãy trọ mình đang sinh sống hoặc chia thành đội nhỏ đi vào khu dân cư để  xin phế liệu. Biết được việc làm ý nghĩa, nhiều bạn trẻ, gia đình sẳn lòng gom vỏ lon, sách vở cũ trao tận tay các bạn sinh viên.

Đội sinh viên tình nguyện VEC thu gom ve chai gây quỹ từ thiện

Để việc thu gom có hiệu quả các bạn chia đội thành 4 nhóm, mỗi nhóm có một bạn nhóm trưởng để điều hành. Việc làm này tránh các thành viên trong đội trùng lặp khu vực thu gom gây mất thời gian và kém hiệu quả. Mỗi  buổi thu gom , số tiền bán phế liệu của mỗi nhóm dao động từ  200 ngàn đồng- 600 ngàn đồng.
Toàn bộ số tiền này sẽ được gây quỹ làm từ thiện như mua quà cho nhà trẻ  Lâm Bích ở Hưng Nguyên, nấu xôi cho người vô gia cư, nấu cháo thiện nguyện… Đặc biệt hơn là mỗi dịp tết đến, xuân về các bạn sẽ mua quà cho trẻ em nghèo vùng cao để  họ hưởng cái tết ấm áp, tron vẹn.

Năm nay, đội tình nguyện lên bản Xói Voi, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương tổ chức chương trình Tết ấm cho học sinh mầm non và tiểu học và 40 hộ dân thuộc diện hộ nghèo khó khăn . Tại đây, đội tình nguyện đã tặng hàng trăm chiếc bánh chưng, 66 chiếc đồng phục mới, đồ dùng, nhu yếu phẩm..để mọi người đón tết nguyên đán Mậu Tuất  năm 2018 vui tươi, hạnh phúc.

Tặng bánh chưng và lịch tết cho bà con huyện Tương Dương

Đội tình nguyện tặng áo ấm cho trẻ em nghèo

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh viên lớp57B1- Quản trị kinh doanh, trường Đại học vinh, đội trưởng đội tình nguyện cho biết: “ Qúa trình tham gia từ thiện đội tình nguyện còn gặp khó khăn vì ngân quỹ hạn hẹp. Vì thế họ đã mở rộng địa bàn thu gom ra các huyện lân cận. Bên cạnh đó, đội tình nguyện còn kêu gọi quyên góp chăn màn, quần áo, đồ dùng, đồ chơi, cặp, sách vở,bán hàng, kinh doanh tiệm dặt yêu thương để gây quỹ. ”.

Đội tình nguyện tặng quà cho trẻ em nghèo bản Xói Voi, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất
 Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa tuổi trẻ Đại học Vinh đã góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái,  lá lành đùm lá rách của người dân Việt,

Vũ Hà – K56B- báo chí