Tham gia vòng loại có 14 đội bóng đến từ 14 chi đoàn trong toàn khoa được chia thành 2 bảng A và B, mỗi bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn 4 đội có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, 8 đội bốc thăm phân cặp thi đấu loại trực tiếp.

Qua 49 trận thi đấu sôi nổi, gây cấn và có sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo, khán giả, chiều qua - 24/3/2011 tại Sân vận động trường, Ban Tổ chức Giải đã tổ chức trận chung kết, tổng kết và trao thưởng cho các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Với khả năng vượt trội với hầu hết cầu thủ nằm trong đội tuyển bóng đá của trường, đội bóng 49K1 Xây dựng đã có chiến thắng nhẹ nhàng, áp đảo trước đội bóng 48K1 Xây dựng với tỷ số 4 - 1 qua đó dành ngôi vô địch một cách xứng đáng. Hai đội bóng đồng hạng Ba là 50K2 Xây dựng và 51K5 Xây dựng.

Đ/c Thái Thanh Tịnh - Bí thư LCĐ khoa Xây dựng chụp ảnh chung với các đội tuyển

trong Lễ tổng kết và trao thưởng

Cũng trong thời gian này, Liên chi đoàn - Liên chi hội sinh viên khoa Xây dựng đã phát hành Tập san Tuổi trẻ Xây dựng - Số 01, năm 2011.