Đội Truyền Thông Đoàn trường Đại học Vinh (CCV) được thành lập ngày 17/10/2016 là 1 trong 6 CLB - Đội - Nhóm trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Vinh. Đội chuyên trách công tác truyền thông về tuổi trẻ Nhà trường, hỗ trợ Đoàn thanh niên Nhà trường điều hành và quản lý fanpage " Đoàn thanh niên trường Đại học Vinh ", " Humans of Vinhuni" , “Một ngày là sinh viên Trường Đại học Vinh”, Tổ chức các cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện hè”, “Tôi là tân sinh viên” và trở thành cơ quan ngôn luận, đầu mối thông tin nhanh nhạy và đáng tin cậy nhất của sinh viên trường Đại học Vinh. Đội cũng là nơi kết nối, là môi trường lý tưởng, chuyên nghiệp dành cho những người trẻ mê sáng tạo, luôn sẵn sàng bùng nổ những ý tưởng, đầy nhiệt huyết và yêu thích truyền thông.

Tập thể Đội Truyền thông CCV năm học 2018 - 2019

Đội Truyền thông (CCV) từ khi được thành lập đến nay đã làm thay đổi tích cực diện mạo về các mảng hoạt động phong trào và công tác Truyền thông của Nhà trường, trở thành Đội có tính thường trực cao trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Sở hữu đội ngũ là các bạn sinh viên có sự đam mê và nhiệt huyết với công tác truyền thông. Sau gần 3 năm hoạt động, Đội Truyền thông (CCV) vinh nhận bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018, ngoài ra 2 năm liền Đội đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì trong cuộc thi (Sáng tác, giới thiệu nét đẹp Trường Đại học Vinh).

Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể Đội Truyền Thông Đoàn thanh niên Trường Đại học Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

Hiện tại đội Truyền thông CCV đang có nhu cầu tuyển thành viên để tham gia các hoạt động truyền thông, tổ chức các chương trình, sự kiện và dự án phóng sự, radio, phim ngắn...Đặc biệt là tham gia các hoạt động phong trào thanh niên trường Đại học Vinh trong năm học 2019 - 2020.

I) YÊU CẦU:

1. Yêu cầu chung

1.1 Đối tượng tham gia: Tất cả các bạn sinh viên trường Đại học Vinh yêu thích và tự nguyện đăng ký tham gia Đội.
1.2 Điều kiện tham gia:
-  Yêu thích công việc truyền thông, phong trào thanh niên, hoạt động xã hội và chấp nhận điều lệ của Đội.
- Năng động, có khả năng làm việc nhóm, Có tinh thần trách nhiệm.
- Có khả năng sáng tạo, Kĩ năng sử dụng, khai thác internet tốt.

2. Yêu cầu cụ thể từng ban :

2.1 Ban Nội dung:

– Có khả năng viết nhiều thể loại văn khác nhau như truyện ngắn, thơ, các bài viết đưa tin nhỏ.
– Có khả năng suy luận, nắm bắt thông tin nhanh chóng.
– Có khả năng biên tập lại thông tin một cách đầy đủ chính xác.
– Phát hiện, khai thác và viết bài thuộc lĩnh vực được phân công

2.2 Ban Kỹ thuật:

– Biết sử dụng cơ bản một trong các phần mềm xử lí ảnh (Photoshop hoặc Corel Draw…)
– Biết cách sử dụng cơ bản các phần mềm dựng hình ảnh, dựng phim, thu âm. (Proshow Gold, Adobe After Effects, Adobe   Photoshop, Corel Video Studio,..)
– Có kinh nghiệm trong việc thiết kế Poster, Bandroll, Banner,.. ; thực hiện các trailer, clip,…

2.3 Ban Thông tin:

– Có khả năng chụp hình (chọn góc chụp, bối cảnh, ánh sáng…) cơ bản.
– Có khả năng sử dụng các phần mềm xử lí ảnh cơ bản.
– Hay đơn giản là bạn có đam mê và yêu thích chụp ảnh.
- Có máy ảnh là một lợi thế.

2.4 Ban Kế hoạch

- Khả năng phân tích, tổng hợp tốt, tư duy logic;
- Sáng tạo, có ý tưởng hay, độc đáo, tiên phong;
- Nắm bắt thông tin trong và ngoài trường nhanh;
– Có ý thức, trách nhiệm cao trong mọi nhiệm vụ được giao phó.
– Nhiệt tình, đoàn kết, hòa đồng, nhiệt huyết trong mọi hoạt động của đội.

Ths. Nguyễn Hồng Soa, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trường phòng Hành chính tổng hợp và TS. Thiều Đình Phong, UV BTV Tỉnh Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường đến chung vui cùng Lễ kỷ niệm 2 năm Thành lập Đội.

II) THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

1. Thời gian đăng kí từ ngày 01/9/2019 đến ngày 10/09/2019
2. Hình thức đăng kí: Đăng ký online qua biểu mẫu: https://sum.vn/doitruyenthongccv
(Sau khi đăng ký thành công, các bạn ứng viên tham gia groups facebook “Training CCV”. (https://www.facebook.com/groups/trainingccv) để nhận các thông báo nhanh nhất từ Đội truyền thông).

III) QUYỀN LỢI
– Được hoạt động trong một tập thể chuyên nghiệp, sáng tạo với những trải nghiệm hoàn toàn mới.
– Được xét khen thưởng các cấp.
–  Được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí cùng Đội
– Được hưởng những quyền ưu tiên khác trong chính sách của CTV Đoàn – Hội.
– Có cơ hội tham gia các hoạt động diễn ra trong trường cũng như các hoạt động cấp tỉnh, cấp TW có đại diện của trường tham dự.
- Nâng cao các kỹ năng quan trọng (về thuyết trình, tin học, tiếng anh, ….)

Chào mừng các bạn đến với Đội Truyền thông Đoàn trường ,hãy đăng ký tham gia để được trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị cùng CCV.